Nấu món chè đậu xanh nha đam cực ngon


Nha đam nấu chung với đậu xanh là món chè giải nhiệt hoàn hảo, giúp thải độc tố trong cơ thể, đồng thời làm mát và dịu da. Ăn chè vừa là một phương thuốc làm đẹp da vừa công hiệu lại cực kì...ngon! 

Nguyên Liệu

  • 1 lá nha đam
  • 150 gr đậu xanh nửa vỏ
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 5 lá dứa
  • Đường phèn, muối,
Cách Làm
  • Đậu mua về vo sạch 2,3 lần! Cho 1l nước vào ngâm 1,2h! Lá dứa rửa sạch, bó chặt lại! Cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi đậu, đun sôi, giảm lửa, vớt bọt, nước rút bớt lại cho thêm, làm liên tục tới lúc đậu nở!
  •  
  • Nha đam rửa sạch, cắt bỏ vỏ. Mọi người nghiên cứu cách cắt của chế Rose ở đây, em làm theo y chang, vừa nhanh, lại không nhớt. Cách Làm Sạch Nha Đam. Sau khi làm sạch, cắt đoạn vừa ăn, cho 1 muỗng canh đường phèn giã dập vào, trộn đều!
  •  
  • Khi đậu chín mềm, cho 2 muỗng canh đường phèn, nước sôi, cho hết nha đam cùng nước cốt dừa vào, độ ngọt gia giảm theo khẩu vị, nếu ăn với đá thì nêm ngọt đậm hơn! Chè sôi lại vani vào, đảo đều tắt bếp

Múc ra chén! Ăn thui.