Tại sao tiêu trung quốc có giá rẻ

Như báo Gia đình việt nam có bài đăng Cảnh giác việc thương lái Trung Quốc thu mua hồ tiêu lép giá cao. Như vậy câu hỏi đặt ra ở đây là trung quốc mua tiêu lép tiêu bụi với giá cao để làm gì ?
Việc thu mua tiêu lép, tiêu bụi giá cao hơn cả tiêu loại 1 tại xứ sở tiêu Daklak đặt ra nhiều nghi vấn. Liệu có phải Thương lái trung quốc mua tiêu giá rẻ với mục đích đẩy giá hồ tiêu lên cao hơn thực tế, sau đó các hộ kinh doanh tại đây thu mua lại tiêu lép, tiêu bụi của các hộ dân để chờ bán cho thương lái trung quốc. Sau đó thương lái trung quốc chờ thời điểm giá cao và âm thầm bán lại cho các tiểu thương tại Daklak kiếm lời.

trung quốc thu mua tiêu lép bán giá rẻ

Một nghi vấn đặt ra nữa là có phải thương lái trung quốc mua tiêu lép và tiêu bụi về sau đó về xử lý và bán ra với giá rẻ. điều khó hiểu ở đây chính là việc mua tiêu bụi, tiêu lép với giá cao hơn tiêu daklak loại 1 tới vài chục nghìn đồng / 1kg. Nhưng khi dạo quanh các thương lái bán tiêu chợ lớn thành phố hồ chí minh. Không khỏi ngỡ ngàng khi thấy tiêu trung quốc bày bán với giá rất rẻ, thậm chí rẻ hơn tiêu Việt Nam rất nhiều lấn.